Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ kêu gọi Palestine tiến hành bầu cử trong khung cảnh an ninh, trật tự


Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ kêu gọi lãnh đạo Palestine tiến hành tổ chức bầu cử sắp tới trong một khung cảnh an ninh, trật tự và không có chuyện hù dọa cử tri.

Ngoài ra, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ bà Condoleezza Rice còn hoan nghênh ý kiến của quyền Thủ Tướng Israel, ông Ehud Olmert, cho phép người Palestine tại khu vực phía Đông thành phố Jerusalem được tham gia cuộc bầu cử Quốc Hội Palestine , diễn ra vào ngày 25 tháng này.

Tuy nhiên, bà Rice nói rằng không nên cho tham gia chính trường, các nhóm Palestine nào không chịu từ bỏ bạo động, không chịu buông súng hoặc không chịu công nhận quyền tồn tại của Israel.

Người ta trông đợi nhóm Hamas của Palestine, một tổ chức dân quân bị Hoa Kỳ xem là tổ chức khủng bố, sẽ chiếm được nhiều phiếu trong cuộc bầu cử lần này.

Hoa Kỳ chưa nói rõ họ sẽ đối xử với chính quyền mới của Palestine như thế nào trong trường hợp chính quyền này có nhiều đại diện của Hamas.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG