Đường dẫn truy cập

Tin tức trái ngược nhau về tung tích nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Il


Có các tin tức trái ngược nhau về tung tích của nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Il. Các nguồn tin không nêu danh tính ở Bắc Kinh cho các phóng viên hay rằng ông Kim đã ghé qua Trung quốc trên đường đi Nga. Nhưng thông tấn xã Yonhap của Nam Triều Tiên lại nói rằng nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên, người rất ít khi ra khỏi nước, đã đáp máy bay đi Thượng Hải.

Hãng tin Yonhap tường thuật rằng ông Kim cũng dự trù đi Bắc Kinh để họp với chủ tịch Hồ Cẩm Đào cùng các nhà lãnh đạo cao cấp khác của Trung quốc.Các giới chức ngoại giao Nga, Trung quốc, và Nam Triều Tiên đã từ chối không xác nhận hay phủ nhận các bản tin đó.

Hôm qua, các cơ quan truyền thông Nam Triều Tiên loan tin chuyến xe lửa chở ông Kim đã vào Trung quốc gần thị trấn biên giới Đơn Đồng dưới sự bảo vệ an ninh chặt chẽ.

Chuyến đi Bắc Kinh năm 2004 của nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên đã không được chính thức xác nhận cho đến lúc ông trở lại Bình Nhưỡng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG