Đường dẫn truy cập

Ða số dân Afghanistan ủng hộ sự hiện diện của liên minh


Một cuộc thăm dò tại Afghanistan thực hiện bởi một nhóm nghiên cứu vô đảng phái cho thấy đại đa số người dân Afghanistan bài bác al-Qaida và Taleban, và ủng hộ sự hiện diện của binh sĩ Hoa Kỳ và quốc tế ở nước này.

Cuộc thăm dò được công bố hôm nay trong chương trình Thái độ Chính sách Quốc tế của trường đại học Maryland. Cuộc thăm dò cho thấy đại đa số người dân Afghanistan không tán thành mạng lưới khủng bố al-Qaida, thủ lãnh Osama bin Laden và phe Taleban.

5 trong số 6 người Afghanistan được thăm dò nói rằng họ có quan điểm tích cực đối với lực lượng quân sự Hoa Kỳ trong nước họ. Cuộc thăm dò đã phỏng vấn 2000 người Afghanistan vào cuối tháng 11 và đầu tháng 12.

Phát biểu vào lúc đó, trong một cuộc họp báo chung với bộ trưởng quốc phòng Donald Rumsfeld của Hoa Kỳ, ông Karzai cho rằng người dân Afghanistan có đầy đủ lý do để tỏ ra lạc quan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG