Đường dẫn truy cập

7 binh sĩ Pakistan thiệt mạng trong vụ đụng độ với các phần tử tranh đấu


Các giới chức Pakistan cho hay, một cuộc đụng độ giữa các phần tử tranh đấu và quân đội chính phủ và ở gần biên giới với Afghanistan làm thiệt mạng 7 binh sĩ chính phủ và 14 người bị nghi là các phần tử tranh đấu.

Các giới chức nói rằng, binh sĩ chính phủ đã bắn trả khi các phần tử tranh đấu bắn rocket vào một đồn binh ở phía Đông Miran Shah, là thị trấn chính trong vùng Bắc Waziristan trước lúc rạng sáng.

Cuộc chạm súng này đã kéo dài hơn 90 phút .Đây là cuộc tấn công thứ nhì nhắm vào quân đội Pakistan tại vùng này trong hai ngày nay. Hôm qua, ba binh sĩ Pakistan bị thương khi trạm kiểm soát của họ bị tấn công bằng rocket ở phía Tây thị trấn Miran Shah.

Tuần trước cũng có 8 binh sĩ thiệt mạng tại một trạm kiểm soát khác.Pakistan đã triển khai hằng chục ngàn binh sĩ dọc theo biên giới với Afghanistan để diiet trừ các phần tử tranh đấu thuộc phe Taleban và mạng lưới al-Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG