Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt nam bắt đầu nhóm họp để chuẩn bị cho Đại hội 10


Giới lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt nam bắt đầu nhóm họp để chuẩn bị cho Đại hội 10 sẽ diễn ra trong quí thứ nhì của năm nay.

Tường thuật của hãng thông tấn Pháp trích lời một viên chức thuộc Văn phòng Ban chấp hành trung ương nói rằng hội nghị lần thứ 13 Ban chấp hành trung ương Đảng khóa 9 đã khai mạc hôm thứ tư và sẽ kéo dài cho đến ngày 18 tháng này. Tổng bí thư Nông Đức Mạnh cho biết: hội nghị này tập trung vào việc chuẩn bị cho bản báo cáo chính trị và vấn đề nhân sự của ban chấp hành trung ương khóa 10 để trình bày tại đại hội đảng sắp tới.

Được biết, đại hội tổ chức 5 năm một lần này sẽ có sự tham dự của hơn 1000 đại biểu để bầu ra ban chấp hành trung ương – là cơ quan sẽ chọn các thành viên trong bộ chính trị.

Đại hội này cũng sẽ quyết định là có để ông Nông Đức Mạnh tiếp tục giữ chức Tổng bí thư hay không. Bản tin của AFP trích dẫn các nguồn tin trong đảng Cộng sản Việt nam và những người trong giới ngoại giao ở Hà nội nói rằng chủ tịch nước Trần Đức Lương và thủ tướng Phan Văn Khải có phần chắc là sẽ rút lui, và người có nhiều triển vọng lên thay ông Khải là Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Ngoài ra, sẽ có những thay đổi về người lãnh đạo ở các bộ ngoại giao, quốc phòng và công an. Các nhà quan sát cho biết Đại hội 10 sẽ thảo luận về vấn đề cải cách kinh tế sau 20 năm tiến hành ‘Đổi Mới’, và sẽ bàn về đề nghị để cho đảng viên tham gia những hoạt động kinh doanh thuộc khu vực tư.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG