Đường dẫn truy cập

Việt Nam dự trù hoàn tất công tác mời thầu và chấm thầu dự án chế tạo và phóng vệ tinh viễn thông đầu tiên


Giới hữu trách Việt nam dự trù hoàn tất công tác mời thầu và chấm thầu dự án chế tạo và phóng vệ tinh viễn thông đầu tiên vào tháng hai năm nay.

Theo tường thuật hôm thứ tư của hãng thông tấn Reuters, các giới chức của Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông, chủ đầu tư của dự án Vinasat, vệ tinh đầu tiên của Việt nam sẽ được phóng lên quĩ đạo vào năm 2008, 3 năm trễ hơn so với kế hoạch ban đầu vì có sự trễ nãi trong cuộc điều đình với Nhật bản và Tonga về vấn đề quĩ đạo.

Các giới chức này cho biết thêm rằng dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 180 triệu đô la này đã được thủ tướng Phan Văn Khải phê chuẩn.

Theo dự liệu, các công ty tham gia đấu thầu có thể sẽ bao gồm Lockheed Martin của Mỹ, Alcatel của Pháp, NEC-Toshiba-Sumitomo của Nhật và NPO PM của Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG