Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Ariel Sharon tự thở được


Các bác sĩ Israel cho hay, Thủ Tướng Ariel Sharon đã di chuyển cách tay và chân phải để đáp lại trắc nghiệm gây đau trong lúc họ đem ông tỉnh lại sau cuộc gây mê.

Bác sĩ Shlomo Mor-Yosef, Giám đốc bệnh viện Hadassah ở Jerusalem đã nói với các nhà báo tại Jerusalem rằng, cử động của ông Sharon đã trở nên ngày càng đáng kể khi các bác sĩ giảm bớt liều thuốc gây tê ngày hôm nay. Nhưng bác sĩ Mor-Yosef nói thêm rằng ông Sharon vẫn còn phải dùng thuốc an thần và bệnh tình vẫn còn nghiêm trọng.

Các bác sĩ đã giữ ông Sharon trong tình trạng hôn mê từ khi ông bị xuất huyết não hôm THứ Tư tuần trước. Các bác sĩ nói rằng họ đang theo dõi điều kiện sức khoẻ của ông Sharon và hiện còn quá sớm để bàn về những hoạt động nạo bộ của ông.

Các bác sĩ nói rằng, cơ may sống sót của nhà lãnh đạo 77 tuổi của Israel này là tốt nhưng có lẽ ông sẽ khó có thể tiếp tục đảm nhiệm chức vụ Thủ Tướng.

Thủ tướng Sharon của Israel đã tự mình thở được sau khi được đánh thức khỏi tình trạng gây mê.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG