Đường dẫn truy cập

13 trẻ em thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại Tajikistan


Các giới chức Tajikistan cho hay một vụ hỏa hoạn hôm nay tại một nơi dành cho trẻ em khuyết tật ở thủ đô Dushanbe đã làm 13 trẻ em thiệt mạng.

Giới hữu trách nói rằng khoảng 100 em đang ngủ vào lúc tòa nhà phát hỏa. Các cơ quan truyền thông địa phương loan tin nhiều người trong khu vực đã đổ đến hiện trường để bắt đầu công tác tiếp cứu trước khi nhân viên cứu hỏa đến nơi.

Các giới chức cho biết 2 trẻ em đã được đưa vào bệnh viện để điều trị các vết phỏng và ngạt khói trong khi những em khác được đưa đến những cơ sở không cần cấp cứu.

Thông tấn xã Interfax nói rằng các máy sưởi điện có thể đã gây tình trạng quá tải trong hệ thống điện của tòa nhà và gây ra đám cháy.

Hỏa hoạn thường xảy ra ở các trường học, các viện cô nhi và các cơ sở nhà nước cũ kỹ khắp liên bang sô viết, nơi những vụ vi phạm an toàn rất thông thường.

Một vụ hỏa hoạn tại một cơ sở dành cho người bị bệnh tâm thần ở ngoại ô Matxcơva hồi cuối tháng trước đã làm 7 người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG