Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ hủy bỏ các cáo trạng hình sự đối với đại úy Christopher Beiring


Quân đội Hoa Kỳ đã hủy bỏ tất cả các cáo trạng hình sự nhắm vào một sĩ quan có liên can đến việc đánh 2 tù nhân đến chết tại Afghanistan hồi năm 2002.

Một sĩ qua điều tra đã giải tỏa những cáo buộc đại úy Christopher Beiring về tội xao lãng nhiệm vụ và khai man.

Đại úy Beiring chỉ huy một đơn vị quân cảnh trừ bị đóng tại một trung tâm giam giữ ở Bagram là nơi các tù nhân đã chết. Ông Beiring nói rằng đơn vị của ông đã không được quân đội huấn luyện đầy đủ để xử lý các tù nhân một cách thích đáng.

Viên sĩ quan điều tra nay nói rằng đại úy Beiring đã gặp nhiều thách thức ở mọi giai đoạn nhưng đã cố gắng hoàn thành nhiệm vụ.

14 quân nhân, trong đó có các thẩm vấn viên đã bị truy tố trong vụ này. Đại úy Beiring là sĩ quan duy nhất bị truy tố. 3 thành viên trong đơn vị của ông và một số nhân viên điều tra đã bị buộc tội hay nhận tội ngược đãi, tấn công và các tội trạng khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG