Đường dẫn truy cập

Máy bay trực thăng của Hoa Kỳ rớt tại Iraq


Một máy bay trực thăng quân sự của Hoa Kỳ chở 12 người Mỹ đã bị rớt tại bắc bộ Iraq và tất cả mọi người trên máy bay đều thiệt mạng.

Quân đội Hoa Kỳ cho biết chiếc trực thăng Blackhawk đã rớt ở phía đông Tal Afar trong một vùng thưa dân. Quân đội cho hay đang tiêán hành cuộc điều tra. Nhân viên quân đội đã tìm thấy địa điểm rớt máy bay hôm nay, khoảng 12 tiếng đồng hồ sau khi mất liên lạc với chiếc máy bay trực thăng.

Trong các sự cố riêng khác, quân đội Hoa Kỳ cho biết 5 binh sĩ thủy quân lục chiến đã thiệt mạng trong những vụ tấn công của phe nổi dậy hôm nay và hôm qua.

Trong khi đó, các giới chức Pháp và Iraq cho hay một viên kỹ sư người Pháp là ông Bernard Planche bị bắt cóc hồi tháng trước ở Baghdad đã được trả tự do.

Trên mặt trận chính trị, tổng thống Iraq ông Jalal Talabani cho hay giới lãnh đạo các chính đảng trong nước đã đồng ý trên nguyên tắc thành lập một chính phủ đoàn kết dân tộc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG