Đường dẫn truy cập

Các bác sĩ sẽ cố gắng đưa ông Sharon ra khỏi tình trạng gây mê vào ngày mai


Các bác sĩ điều trị cho thủ tướng Ariel Sharon của Israel cho biết họ dự định đưa ông ra khỏi cơn gây mê vào ngày mai sau khi một hình chụp cho thấy não bộ của ông đã bớt sưng.

Bác sĩ Shlomo Mor-Yosef, giám đốc bệnh viện Hadassah ở Jerusalem nói rằng các bác sĩ của ông Sharon đã sẵn sàng qua bước kế tiếp trong việc điều trị ông.

Theo các bác sĩ, ông Sharon vẫn còn trong tình trạng nguy kịch. Họ nói rằng đến ngày mai thì họ sẽ hiểu rõ hơn về tình trạng bại não mà một cơn đột quỵ hôm thứ tư đã gây ra cho ông Sharon.

Các bác sĩ cho biết có nhiều phần chắc là ông Sharon bị hoại não nặng, và có lẽ sẽ không có khả năng trở lại chức vụ ngay cả nếu ông sống sót.

Quyền thủ tướng Ehud Olmert nói với các thành viên nội các trong cuộc họp hàng tuần hôm nay rằng ông sẽ thi hành công tác của ông Sharon về các vấn đề an ninh, xã hội và kinh tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG