Đường dẫn truy cập

Tổng số thiệt mạng trong vụ sập nhà ở Ả Rập Saudi lên đến 76 người


Các giới chức Bộ Nội Vụ Ả Rập Saudi nói rằng công tác cứu hộ tại một tòa nhà bị đổ sụp trong thành phố thánh địa Mecca đã kết thúc và cho biết là số nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ này là 76 người.

Đây là tòa nhà mà những người Hồi Giáo hành hương đã đến tạm ngụ trong mùa hành hương. Tòa nhà này đã bị đổ sụp hôm thứ năm.

Mùa hành hương của người Hồi Giáo sẽ khởi sự vào chủ nhật này, và người ta dự trù sẽ có hơn 2 triệu người Hồi Giáo đến Mecca trong mùa hành hương năm nay.

Theo một bản tin của Thông Tấn Xã Ả Rập Saudi thì 41 người đã được các lực lượng phòng vệ dân sự cứu sống. Các giới chức cho biết có 62 người bị thương.

Tòa nhà bị sụp nằm gần khu Đại Đền của Mecca, là ngôi đền linh thiêng nhất của người Hồi Giáo. Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến ngôi nhà này bị sụp đổ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG