Đường dẫn truy cập

Ngoại Trưởng Indonesia: Miến Điện làm mất quân bình của ASEAN


Ngoại Trưởng Indonesia Hassan Wirajuda nói rằng việc Miến Điện không chịu tiến tới dân chủ đã gây phương hại đến sự ổn định ở Đông Nam Á.

Ngỏ lời tại Jakarta hôm nay, ông Wirajuda nói rằng Miến Điện đang làm mất quân bình của Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á khi nước này không thi hành cải cách dân chủ.

Tại một hội nghị thượng đỉnh ở Kuala Lumpur hồi tháng Chạp năm ngoái, các nước ASEAN đã đưa ra lời kêu gọi chưa từng có trước đây, yêu cầu các lảnh tụ quân nhân Miến Điện thi hành những biện pháp cụ thể tiến tới dân chủ và phóng thích lãnh tụ dân chủ Aung San Suu Kyi khỏi tình trạng giam giữ tại nhà.

Miến Điện cho biết sẽ giải thích kế hoạch phục hồi dân chủ trong nước khi họ tiếp một đặc sứ của Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á sắp đến thăm.

Hồi tháng Chạp, tờ Myanmar Times trích dẫn lời Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Miến Điện Nyan Win nói rằng, Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Malaysia Syed Hamid Albar sẽ thăm Miến Điện trong tháng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG