Đường dẫn truy cập

6 binh sĩ Hoa Kỳ thiệt mạng tại Iraq


Quân đội Hoa Kỳ tại Iraq cho hay có thêm 6 binh sĩ Hoa Kỳ nữa thiệt mạng nâng tổng số tổn thất nhân mạng trong các vụ bạo động hôm Thứ Năm lên 11 người.

Các giới chức quân đội Hoa Kỳ hôm nay nói rằng 2 binh sĩ thiệt mạng vì bị trúng mìn khi đi tuần tra ở phía Bắc Baghdad. Hai người khác thiệt mạng trong một vụ đánh bom tự sát tại trung tâm tuyển mộ tân binh cảnh sát ở thành phố Ramadi khiến 67 người Iraq thiệt mạng. Và 2 Thủy Quân Lục Chiến thiệt mạng trong các cuộc tấn công khác nhau tại thành phố Fallujah.

Quân đội cũng báo cáo 5 binh sĩ thiệt mạng hôm Thứ Năm trong cuộc tấn công của các các phần tử nổi dậy làm 120 người thiệt mạng.

Tổng Thống Iraq, ông Jalal Talabani tuyên bố rằng những cuộc tấn công của các phần tử nổi dậy sẽ không cản trở được những nỗ lực của các nhà lãnh đạo cộng đồng Hồi Giáo Shia, Sunni và sắc tộc Kurd để thành lập một tân chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG