Đường dẫn truy cập

Hàng dệt may Trung Quốc xuất khẩu sang Châu Âu và Mỹ tăng vọt


Hàng dệt may của Trung Quốc xuất khẩu sang Châu Âu và Hoa Kỳ đã tăng vọt lên đến gần 63% trong 10 tháng đầu của năm 2005.

Sự tăng vọt này đã được nhận thấy sau khi chấm dứt chế độ hạn ngạch toàn cầu, một biện pháp mà trước đây đã được áp dụng nhằm hạn chế hàng xuất khẩu ào ạt với giá rẻ của Trung Quốc sang các nước khác, để các nước này có thể bảo vệ hàng dệt may nội địa của họ.

Hoa Kỳ và các quốc gia châu Âu đã nhiều lần than phiền về làn sóng xuất khẩu ào ạt hàng dệt may của Trung Quốc, và đã thương thuyết với Bắc Kinh để giới hạn số hàng xuất khẩu này.

Theo các cơ quan truyền thông của Nhà Nước Trung Quốc thì kỹ nghệ dệt may của họ đã tìm cách đối phó với những các vấn đề tranh chấp về mậu dịch, giá dầu tăng cao, và trị giá tiền tệ lên cao chút ít của Trung Quốc, để duy trì sự tăng trưởng được gọi là lành mạnh.

Các giới chức Trung Quốc nói rằng các hoạt động xuất khẩu hàng dệt may của Trung Quốc đã tăng 20%, lên đến tổng cộng là 116 tỉ đô la.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG