Đường dẫn truy cập

Người cai trị Dubai, Sheik Maktoum bin Rashid al Maktoum, qua đời


Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất cho hay người cai trị Dubai, Sheik Maktoum bin Rashid al Maktoum đã qua đời hồi sớm hôm nay trong khi đi thăm Australia.

Vị tiểu vương 62 tuổi này cũng là thủ tướng kiêm phó chủ tịch Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, một liên bang 7 tiểu vương quốc trong đó có Dubai. Nguyên do cái chết chưa được tiết lộ.

Một thông cáo của Tiểu vương quốc gọi Sheik Marktoum là một nhà lãnh đạo lịch sử đã cống hiến cuộc đời cho việc cải thiện cấu trúc của liên bang và sự an sinh của dân chúng. Một thời gian để tang chính thức kéo dài 40 ngày đã được công bố, và các cơ quan chính phủ sẽ đóng cửa 1 tuần lễ.

Sheik Marktoum đã được người em là Sheik Mohammed bin Rashid al-Maktoum kế nhiệm trong ngôi vị tiểu vương Dubai. Ông này đã phục vụ trong tư cách bộ trưởng quốc phòng của tiểu vương quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG