Đường dẫn truy cập

Sứ quán Mỹ ở Kuala Lumpur sẽ tiếp tục đóng cửa vì lý do an ninh


Các giới chức Hoa kỳ cho biết vì các mối quan tâm về an ninh sứ quán Mỹ ở Kuala Lumpur sẽ tiếp tục đóng cửa cho tới khi có thông cáo mở cửa lại. Sứ quán vốn được dự trù mở cửa lại ngày hôm nay sau dịp nghỉ Tết dương lịch.

Các giới chức Hoa kỳ ở thủ đô của Malaysia không cho biết chi tiết của mối quan tâm về an ninh mà chỉ nói rằng không có mối đe dọa khả tín nào đối với những quyền lợi thuộc khu vực tư của Hoa kỳ ở Malaysia.

Hãng thông tấn Pháp trích lời giám đốc cảnh sát Kuala Lumpur nói rằng: nhân viên an ninh đã phát hiện vài người nước ngoài không rõ lai lịch, trong đó có một người mang máy ảnh, lảng vãng bên ngoài sứ quán Mỹ hôm thứ năm.

Vài tháng trước, sứ quán Mỹ và vài cơ sở ngoại giao của những nước khác ở Malaysia đã nhận được những bưu kiện có chứa thư đe dọa và những khối chất lỏng khả nghi. Tuy nhiên vụ này rốt cuộc chỉ là một vụ chơi khăm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG