Đường dẫn truy cập

Nổ lựu đạn ở Sri Lanka, 5 học sinh thiệt mạng


Nhà chức trách Sri Lanka đang điều tra về một vụ nổ lựu đạn ở Tricomalee khiến 5 học sinh sắc tộc Tamil thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Phiến quân Tamil quy trách nhiệm cho quân đội chính phủ là đã gây ra những cái chết này. Phiến quân nói rằng các học sinh đang hưởng những ngày nghỉ với gia đình họ tại một công viên ngoài bờ biển thì một người nào đó trên một chiếc xe đi ngang qua đã ném lựu đạn vào các học sinh này.

Phiến quân Tamil cũng nói thêm rằng các binh sĩ chính phủ đã đổ xô tới hiện trường và nổ súng bắn vào các học sinh làm năm em thiệt mạng và bốn em khác bị thương. Phát ngôn viên của quân đội nói rằng sự kiện này là một âm mưu phục kích một toán tuần tra của quân đội nhưng không thành công.

Một phát ngôn viên của quân đội nói rằng, những kẻ bị nghi là phiến quân đã thiệt mạng khi trái lựu đạn của chúng phát nổ trước khi kịp ném vào đoàn quân xa của các binh sĩ.Tricomali là một thành phố lớn tại miền Đông bắc Sri Lanka thuộc quyền kiểm soát của chính phủ nhưng phiến quân Tamil có căn cứ trong những khu rừng rậm gần đó thường hay thực hiện các cuộc hành quân trong vùng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG