Đường dẫn truy cập

New Zealand bắn hàng chục con cá voi lên bờ ở đảo South Island


Nhân viên dã sinh ở New Zealand đã bắn hàng chục con cá voi lên bờ ở đảo South Island. Các giới chức cho biết công tác cứu đàn cá này đã trở nên quá nguy hiểm.

49 con cá voi đã lên bờ từ hôm thứ bẩy trong một vùng hẻo lánh có tên là Farewell Spit. 8 con đã chết trên bãi biển. 41 con còn lại ở rải rác trong một khu rộng lớn, cách bờ hơn 1 kilomet.

Một viên chức bảo vệ dã sinh của New Zealand nói rằng việc đưa đám cá voi này trở lại xuống nước là vô vọng vì biển động. Viên chức này cho biết các nhân viên dã sinh đã bắn những con cá voi để chúng khỏi phải chịu đau đớn kéo dài trước khi chết.

Đây là lần thứ nhì xảy ra việc đàn cá voi bị mắc cạn ở vùng này trong mấy tuần lễ vừa qua. Lần trước, những người hoạt động tình nguyện đã tìm cách thả lại xuống nước hơn 100 con cá voi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG