Đường dẫn truy cập

HRW yêu cầu mở cuộc điều tra độc lập về cái chết của 23 người tị nạn Sudan


Tổ chức nhân quyền Human Rights Watch đã yêu cầu mở cuộc điều tra độc lập về cái chết của 23 người tị nạn Sudan trong vụ đụng độ với cảnh sát Ai Cập ở Cairo ngày hôm qua.

Tổ chức có trụ sở tại New York này nói rằng, cảnh sát đã có hành động tàn ác trong khi sử dụng bạo lực để giải tán hằng ngàn dân tị nạn Sudan trong một trại tạm trú ở Cairo. Các dân tị nạn này thực hiện một cuộc biểu tình phản đối kéo dài đã ba tháng để đòi cơ quan tị nạn Liên Hiệp Quốc cho họ được đi định cư tại một nước thứ ba.

Hôm qua, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, ông Kofi Annan, nói rằng, vụ đối đầu gây tử vong vừa kể là một thảm kịch khủng khiếp và không thể biện minh được.

Bộ Nội Vụ Ai Cập nói rằng những người bị thiệt mạng là do một vụ giẫm đạp lên nhau, nhưng các thông tín viên tại hiện trường nói rằng, cảnh sát đã đánh những người tị nạn – trong đó có cả phụ nữ và trẻ em – bằng gậy gộc và dùi cui.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG