Đường dẫn truy cập

Dân tị nạn Sudan bị bắn chết tại Cairo


Ít nhất đã có 10 người thiệt mạng tại Cairo sau khi cảnh sát tìm cách chấm dứt những vụ biểu tình phản đối kéo dài đã nhiều tháng của dân tị nạn Sudan đòi được đi định cư tại một nước thứ ba.

Cảnh sát chống bạo loạn đã tấn công một trại tạm trú trước lúc rạng sáng ngày hôm nay sau 4 giờ đồng hồ cố gắng giải tán đám người biểu tình.

Một thông tín viên của đài VOA tại hiện trường nói rằng cảnh sát đã đánh những người tị nạn, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em bằng gậy và dùi cui.

Bộ Nội Vụ nói rằng nguyên nhân gây ra tử vong cho 10 người là vì những người biểu tình giẫm đạp lên nhau nhưng thông tín viên đài VOA không thấy có vụ giẫm đạp nào xảy ra cả.

Có tới 2000 người tị nạn đóng trại tại một khu vực giầu có của thành phố Cairo đòi Phủ Cao Ủy Tị Nạn Liên Hiệp Quốc cho họ được đi định cư tại một nước thứ ba.

Phủ Cao ủy tị nạn Liên Hiệp Quốc nói rằng những người tị nạn này không có quyền được định cư tại một nước khác. Ông Antonio Guteres, Cao Uûy Tị Nạn Liên Hiệp Quốc, nói rằng ông xúc động và buồn vì biến cố ngày hôm nay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG