Đường dẫn truy cập

Ðóng cửa biên giới giữa dải Gaza và Ai Cập


Các giới chức của Palestine và Âu Châu cho biết, biên giới giữa dải Gaza và Ai Cập đã bị đóng cửa sau khi cảnh sát Palestine ngăn chặn lối băng qua biên giới chính là cửa khẩu Rafah.

Các giới chức an ninh Palestine và những người được chứng kiến nói rằng, hằng chục cảnh sát viên đã tấn công cửa khẩu Rafah ngày hôm nay và chiếm các vị trí bên cạnh lực lượng kiểm soát biên giới ở nơi cửa khẩu.

Các giới chức nói rằng các quan sát viên Âu Châu chịu trách nhiệm theo dõi cửa khẩu đã chạy sang phía Israel của biên giới dải Gaza vì e rằng tình hình có thể biến thành bạo động.

Nhà chức trách nói rằng, cảnh sát tức giận về vụ một bạn đồng nghiệp của họ bị thiệt mạng trong vụ tranh chấp giữa các gia đình, và đã đóng cửa biên giới để ngăn không cho các gia đình vừa kể bỏ đi.

Cửa khẩu Rafah được mở lại hồi tháng trước theo một hiệp định được Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice đứng ra làm trung gian dàn xếp để thúc đẩy tiến trình hòa bình giữa người Palestine và Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG