Đường dẫn truy cập

Người đứng đầu ngành cảnh sát Nam Triều Tiên từ chức


Người đứng đầu ngành cảnh sát Nam Triều tiên đã từ chức vì cái chết của hai nông dân bị cảnh sát đánh đập tại một cuộc biểu tình ở Hán thành hồi tháng trước.

Tổng thống Roh Moo Hyun chấp thuận đơn từ chức của ông Huh Joon Young ngày hôm nay sau khi đã công khai tạ lỗi về vụ này hôm thứ ba. Aùp lực đòi ông Huh từ chức đã gia tăng rất nhiều sau khi một ủy ban nhân quyền nói rằng những nông dân đó là nạn nhân của những hành vi thô bạo của cảnh sát.

Thoạt đầu ông Huh không chịu từ chức. Nhưng hôm nay ông đưa ra một thông cáo nói rằng ông không muốn trở thành một gánh nặng cho tổng thống Roh Moo Hyun.

Ông cũng một lần nữa bày tỏ hối tiếc đối với cái chết của 2 người biểu tình, nhưng nhất mực nói rằng đây là một vụ rủi ro. Hai nông dân này biểu tình chống lại kế hoạch của chính phủ nhằm mở cửa thị trường lúa gạo. Họ qua đời vài tuần sau vụ xô xát hồi trung tuần tháng trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG