Đường dẫn truy cập

Nổ bom tự sát gần Bộ Nội Vụ Iraq ở Baghdad


Giới hữu trách Iraq cho biết một vụ nổ bom tự sát gần Bộ Nội vụ ở Baghdad đã giết chết ít nhất 4 cảnh sát viên và gây thương tích cho 4 người khác.

Theo lời cảnh sát ở đây, kẻ tấn công đã nổ bom gần một xe cảnh sát tại cổng vào của trụ sở bộ Nội vụ. Trong một vụ tấn công khác ở Baghdad, một quân nhân Hoa kỳ thiệt mạng trong một vụ nổ bom ven đường.

Trong khi đó, tướng Donald Alston của Mỹ hôm nay nói rằng các lực lượng Hoa kỳ dự kiến phe nổi dậy sẽ gia tăng những vụ tấn công sau khi các biện pháp an ninh áp dụng trong cuộc bầu cử vừa qua đã được hủy bỏ.

Nhưng ông nói thêm rằng các hoạt động bảo vệ an ninh và sự tham gia của người Hồi giáo Sunni trong tiến trình chính trị đã làm sút giảm khả năng của phe nổi dậy.

Mặt khác, giới chức của Liên hiệp quốc cố vấn cho ủy ban bầu cử Iraq đã bác bỏ yêu cầu tổ chức lại các cuộc bầu cử quốc hội, và nói rằng cuộc đầu phiếu diễn ra trước đây trong tháng này là có tính chất khả tín.

Hôm qua, ông Craig Jennes nói rằng tuy có xảy ra vài trường hợp gian lận bầu cử nhưng vấn đề này không nghiêm trọng tới mức cần phải tổ chức bầu cử lại.

Những người Ả rập thuộc hệ phái Sunni và những người Hồi giáo Shia có chủ trương thế tục tố cáo rằng có nhiều hành vi gian lận bầu cử. Họ đã từ chối không chấp nhận kết quả sơ khởi, theo đó một liên minh chính của người Hồi giáo Shia dẫn đầu khá xa.

Những cuộc biểu tình phản đối qui mô lớn đã diễn ra trong vài ngày qua tại một số thành phố.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG