Đường dẫn truy cập

Ðiệp viên Hy Lạp và Anh Quốc bị cáo buộc bắt cóc và đánh đập những người Pakistan sinh sống tại Hy Lạp


Các luật sư tại Hy Lạp kêu gọi mở một cuộc điều tra về các tin tức cho rằng các điệp viên của Hy Lạp và Anh Quốc đã bắt cóc và đánh đập những người Pakistan sinh sống tại Hy Lạp, tiếp theo sau vụ đánh bom khủng bố vào tháng 7 ở London.

Những lời kêu gọi này được đưa ra tiếp theo sau một bài báo hồi gần đây tại thủ đô Athens nêu tên những nhân viên có dính líu trong vụ này.

Văn phòng Bộ Trưởng Ngoại Giao Anh Quốc từ chối xác nhận hoặc bác bỏ nguồn tin này, nhưng Ngoại Trưởng Jack Straw lên tiếng rằng những cáo buộc này là vô nghĩa. Chính phủ Hy Lạp và Pakistan cũng lên tiếng bác bỏ các nguồn tin này.

Các thành viên của Đảng Xã Hội Hy Lạp cho biết một cuộc điều trần quốc hội về vấn đề này đã được ấn định sẽ diễn ra vào ngày 11 tháng 1 tới đây.

Có ít nhất 27 người Pakistan cho biết họ bị đe dọa, đánh đập và bắt cóc sau các vụ tấn công nhắm vào hệ thống chuyên chở công cộng tại London giết chết hơn 50 người hồi tháng 7 vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG