Đường dẫn truy cập

Interpol đưa ra một cáo thị truy nã Abu Musab al Zarqawi


Tổ chức cảnh sát quốc tế Interpol đã đưa ra một cáo thị truy nã Abu Musab al Zarqawi, người cầm đầu mạng lưới khủng bố al-Qaida tại Iraq.

Interpol nói rằng, các giới chức Aigerie đã yêu cầu đưa ra điều được gọi là một thông báo khẩn cấp truy nã phần tử khủng bố sinh tại Jordanie này vì đương sự có dính líu tới vụ bắt cóc và ám sát hai viên chức ngoại giao Algerie ở Iraq hồi tháng Bay vừa qua.

Các giới chức Interpol nói rằng cáo thị này sẽ được gởi tới 184 nước thành viên của tổ chức và sẽ làm giảm bớt cơ may mà nghi can này có thể thoát khỏi bị phát hiện.Abu Musab al-Zarqawi hiện đã là người bị truy nã gắt nhất tại Iraq mà Hoa Kỳ đã treo giải thưởng 25 triệu đô la cho ai cung cấp thông tin để bắt được đương sự.

Abu Musab al-Zarqawi cũng bị truy nã tại Jordanie. Đương sự đã nhận trách nhiệm về việc tổ chức các cuộc tấn công tự sát khiến 59 người thiệt mạng tại hai khách sạn sang trọng ở Amman hồi tháng trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG