Đường dẫn truy cập

Bắt được những nghi can khủng bố bị truy lùng gắt gao nhất tại Ả Rập Saudi


Ả Rập Saudi cho biết lực lượng an ninh của nước này vừa bắt được những nghi can khủng bố bị truy lùng gắt gao nhất tại vương quốc này sau hai cuộc chạm súng trong ngày thứ ba, có 5 cảnh sát thiệt mạng.

Bộ Nội Vụ nước này cho biết nghi can được nhận diện là Mohammed bin Abdel-Rahman al-Suwailmi từ trong xe hơi đã bắn chết 2 cảnh sát viên ở tỉnh Qassim.

Giới hữu trách cho biết nghi can này sau đó lại nổ súng vào chốt kiểm soát an ninh gần đó, giết chết thêm 3 cảnh sát viên nữa trước khi bị bắt.

Tháng 9 năm ngoái, giới hữu trách Ả Rập Saudi cho biết đã hạ sát được al-Suwailmi cùng với 4 nghi can nổi dậy khác trong một vụ chạm súng. Thế nhưng nghi can 23 tuổi này, một chuyên viên internet nổi tiếng, sau đó vẫn còn sống và lại xuất hiện trong một băng ghi hình.

Ả Rập Saudi đã mở những cuộc hành quân lớn vào năm 2003 nhằm triệt hạ những phần tử nổi dậy Hồi Giáo, sau khi các phần tử này thực hiện một lọat tấn công nhắm vào người nước ngoài và cơ sở dầu hỏa của nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG