Đường dẫn truy cập

Cộng hòa Chad trong tình trạng leo thang chiến tranh với Sudan


Cộng hòa Chad tại vùng Trung Phi cho hay, họ đang chuẩn bị đối phó với những cuộc tấn công mới của các tổ chức nổi dậy do lân quốc Sudan hậu thuẫn.

Hôm qua, Tổng Thống Idris Deby đã bày tỏ lo ngại về chính phủ Khartoum, sau một cuộc họp dài với ông Francois Bozive, Tổng Thống nước cộng hòa Trung Phi.

Tổng Thống Deby nói rằng, ông e là các phiến quân người Chad sau đó sẽ tấn công từ El-Geinena, ở miền Tây Sudan, là nơi họ mới được tăng cường 50 xe hơi từ Khartoum gởi tới.

Lên tiếng tại N’Djamena, nhà lãnh đạo Cộng hòa Chad nói rằng, hành dộng của Sudan có thể gây bất ổn cho các nước khác trong vùng, trong đó có cộng hòa Trung Phi.

Cộng hòa Chad cho biết, họ ở trong tình trạng leo thang chiến tranh với Sudan sau cuộc tấn công của phiến quân vào thị trấn biên giới Adre hồi tuần trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG