Đường dẫn truy cập

Tù nhân nổi loạn, bắt 200 người làm con tin tại nhà tù Urso Branco, Brazil


Giới hữu trách Brazil cho hay hơn 200 người bị bắt làm con tin bởi những tù nhân nổi loạn và đang nắm quyền kiểm soát nhà tù chật người ở tiểu bang Rondonia.

Vụ rối loạn tại nhà tù Urso Branco ở thành phố Porto Velho bắt đầu hôm chúa nhật, khi tù nhân dùng dao bắt con tin. Các giới chức chính phủ nói rằng toàn bộ những người bị bắt làm con tin là thân nhân của tù nhân.

Những người gây rối đòi giới hữu trách đưa ông Edinildo Paula de Souza - người mà họ cho là anh hùng, trở lại nhà tù. Ông này đã được chuyển tới một nhà tù khác hồi tháng trước sau khi cầm đầu một cuộc nổi dậy hồi năm ngoái khiến 14 tù nhân thiệt mạng.

Giới hữu trách đã cúp điện, nước và ngưng cung cấp thực phẩm cho những tù nhân gây rối. Nhà tù Urso Branco được xây để nhốt khoảng 350 tù, nhưng hiện có hơn 1200 người bị giam ở đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG