Đường dẫn truy cập

Cựu tổng thống Clinton hứa sẽ tiếp tục giúp đỡ các nạn nhân sóng thần


Cựu tổng thống Bill Clinton đã hứa sẽ tiếp tục giúp đỡ những người sống sót thiên tai sóng thần hồi năm ngoái tái thiết cộng đồng của họ.

Trong một thông điệp ghi hình được chiếu hôm nay tại một buổi lễ ở Indonesia, ông Clinton nói ông sẽ không mãn nguyện cho đến khi những người sống sót có được những nơi sinh sống đàng hoàng và công ăn việc làm. Gần 2 triệu người đã bị mất hết nhà cửa vì thiên tai sóng thần, và ông Clinton nói rằng hàng chục ngàn người còn phải sống trong các nơi tạm trú thiếu thốn.

Ông Clinton đã giúp gây quỹ phục hồi sóng thần trong tư cách là một đặc sứ của Liên hiệp quốc. Liên hiệp quốc cho hay số đóng góp trên toàn cầu đã lên đến 13 tỷ đôla, và đây là một nỗ lực cứu trợ hào phóng nhất từ trong lịch sử.

Tuy nhiên, các nước Á châu còn đang cố gắng thành lập một hệ thống cảnh báo sóng thần cho vùng Ấn Độ dương, và một số cư dân ở vùng duyên hải nói rằng họlo sợ một cơn sóng thần nữa lại xảy ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG