Đường dẫn truy cập

Israel xây thêm 228 nhà ở tại các khu định cư trong vùng Tây Ngạn


Bộ Gia Cư Israel đang gia tăng nỗ lực xây dựng thêm 228 đơn vị nhà ở tại các khu định cư trong vùng Tây Ngạn, mặc dầu có đòi hỏi đình chỉ việc mở rộng các khu định cư theo kế hoạch “lộ đồ hòa bình” của quốc tế.

Theo một đề nghị chính thức được công bố, kế hoạch này sẽ xây dựng 150 đơn vị gia cư tại khu định cư Beitar Illit của các tín đồ Do Thái Giáo chính thống, và 78 đơn vị gia cư khác tại Efrat. Cả hai khu định cư này đều chỉ cách khu Đông Jerusalem có vài kilomet. Khu Đông Jerusalem là nơi mà người Palestine hy vọng thiết lập thủ đô cho một nước Palestine trong tương lai.

Theo tiến trình hòa bình được quy định trong kế hoạch “lộ đồ hòa bình” quốc tế cho vùng Trung Đông thì Israel phải đình chỉ tất cả mọi hoạt động định cư trong các lãnh thổ bị chiếm đóng. Kế hoạch này cũng quy định là Thẩm Quyền Palestine phải trấn áp các phần tử tranh đấu thực hiện những cuộc tấn công nhắm vào người Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG