Đường dẫn truy cập

Lính Israel giết chết 3 phần tử hiếu chiến Palestine ở vùng Tây Ngạn


Lính Israel đã giết chết 3 người bị nghi là những phần tử hiếu chiến ở vùng Tây ngạn.

Những người mục kích cho biết các lực lượng Israel đã tiến vào thị trấn Nablus hôm nay và nổ súng vào một tòa nhà mà họ tin là những phần tử hiếu chiến đang ẩn núp.

Israel nói rằng binh sĩ của họ tìm bắt những phần tử hiếu chiến, trong đó có viên chỉ huy địa phương của Mặt trận Bình dân Giải phóng Palestine và họ đã nổ súng khi 3 người đó tháo chạy ra khỏi tòa nhà.

Vài giờ sau đó, các phần tử chủ chiến Palestine ở giãi Gaza bắn róc két vào một căn cứ của quân đội Israel, gây thương tích cho 5 binh sĩ. Phía Israel trả đũa bằng cách nã đại pháo vào những cánh đồng mà phía Palestine dùng để bắn rocket.

Các nhân viên y tế Palestine nói rằng một người đàn ông Palestine thiệt mạng trong vụ phản pháo này.

Trong một diễn tiến khác, một tòa án Israel hôm nay tuyên án tù 3 năm cho một phụ nữ Israel sau khi bị cáo thú nhận là đã cộng tác với những phần tử hiếu chiến Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG