Đường dẫn truy cập

Tổng thống Afghanistan bãi nhiệm 2 viên chức cao cấp tội làm gián điệp


Tổng thống Afghanistan ông Hamid Karzai cho biết ông đã bãi nhiệm hai viên chức cao cấp của Afghanistan làm gián điệp cho các nước khác, và cảnh báo rằng ông sẽ không tha thứ bất cứ ai có những hoạt động như thế.

Ông Karzai đưa ra tiết lộ này tại một cuộc họp nhân bữa ăn trưa với các đại biểu quốc hội vừa nhậm chức, mà không nêu danh tính những viên chức bị bãi nhiệm cũng như không cho biết ông đã có quyết định đó khi nào. Ông cũng không nêu danh các quốc gia liên hệ.

Ông Karzai nói ông có bằng cớ vững chắc chống lại 2 viên chức này. Nhưng ông nói ngay cả trong trường hợp bằng cớ nhỏ thôi, ông cũng sẽ trừng phạt họ.

Ông nói rằng bất cứ ai bị phát hiện làm gián điệp cho các nước khác sẽ bị đưa lên truyền hình và đưa ra tòa.

Ông Karzai đã lãnh đạo Afghanistan từ khi phe Taleban bị lật đổ hồi cuối năm 2001. Ông đắc cử tổng thống vào tháng 10 năm 2004. Phe Taleban hiện đang tổ chức một cuộc nổi dậy chống chính phủ của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG