Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush kêu gọi nhân dân Mỹ hãy nhớ đến những người kém may mắn


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush kêu gọi nhân dân Mỹ hãy nhớ đến những người kém may mắn trong đó có các nạn nhân thiên tai, cũng như các quân nhân Mỹ đang phục vụ tại Iraq và các nơi khác trên thế giới. Nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng mùa Giáng Sinh là thời gian mọi người hưởng sự an vui, yên bình và bày tỏ sự cảm tạ.

Tổng Thống Bush nói rằng trên đất nước Mỹ vĩ đại và thịnh vượng, mọi người phải cảm tạ về rất nhiều ơn lành đã được ân hưởng, và mùa Giáng Sinh nhắc nhở mọi người bổn phận phải chia sẻ các ân sủng này với người khác. Có nhiều người đang chịu khó khăn và cần đến sự giúp đỡ.

Trong bài diễn văn đọc hành tuần trên đài phát thanh Tổng Thống Bush nói rằng nhân dân Mỹ nên tỏ lòng biết ơn đối với các quân nhân đang phục vụ cho đất nước, và bảo vệ cho nền tự do trên khắp thế giới. Các quân nhân đang có mặt tại Iraq, Afghanistan và các nơi khác để bảo vệ tự do cho nước Mỹ và phát huy tự do ở những nơi khác.

Tổng Thống Bush cũng bày tỏ sự tưởng nhớ đến những người đã hy sinh mạng sống vì lý tưởng tự do, theo nguyên văn lời ông là “cứu hàng triệu người thoát khỏi ách độc tài và thống khổ.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng kêu gọi tinh thần dấn thân và lòng thương cảm nhiều hơn của mọi người trong năm sắp đến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG