Đường dẫn truy cập

NSA đã nghe lén điện thoại với sự giúp đỡ của các công ty viễn thông


Một bản tin báo chí cho hay, cơ quan an ninh quốc gia Hoa Kỳ đã thực hiện việc theo dõi rộng rãi các e-mail và các cuộc nói chuyện qua điện thoại mà không có lệnh của tòa án hơn là chính phủ Bush đã thừa nhận.

Hôm nay, nhật báo New York Times đưa tin rằng các cựu cũng như đương kim giới chức chính phủ đã nói với nhật báo vừa kể rằng cơ quan an ninh quốc gia Hoa Kỳ đã có thể kiểm soát những liên lạc thông tin nội địa cũng như quốc tế với sự giúp đỡ của các công ty viễn thông.

Nhật báo vừa kể nói rằng, các công ty này lưu trữ thông tin về các mẫu điện đàm kể từ khi xảy ra cuộc tấn công khủng bố hôm 11 tháng 9 năm 2001 tại Hoa Kỳ, và rằng các giới chức của cơ quan an ninh quốc gia đã nghiên cứu các thông tin đó với hy vọng tìm được các phần tử khủng bố.

Dân chúng Hoa Kỳ rất quan tâm tới việc chính phủ Bush cho phép lén theo dõi điều mà chính phủ gọi là chỉ có các cuộc điện đàm quốc tế và e-mail gởi từ Hoa Kỳ hay gởi đến Hoa Kỳ.

Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ, ông Alberto Gonzales, đã bênh vực cho việc làm vừa kể của chính phủ và gọi đó là một phương pháp cải tiến trong việc theo dõi các nghi can khủng bố.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG