Đường dẫn truy cập

Tây Ban Nha bắt giam 6 nghi can khủng bố


Một thẩm phán Tây Ban Nha đã ra lệnh bắt giam 6 người đàn ông bị nghi là tìm cách tuyển mộ người để thực hiện các cuộc tấn công khủng bố tại Iraq và tại các nước khác.

Sáu người đàn ông vừa kể nằm trong số 16 người quê ở nhiều nước khác nhau bị nhà chức trách Tây Ban Nha bắt giữ trong một cuộc hành quân an ninh trên khắp Tây Ban Nha hồi đầu tuần này. Nhà chức trách cho biết, họ đang tiếp tục cuộc điều tra.

Các giới chức này nói rằng tổ chức vừa kể cũng dự kiến gởi những người mời tuyển mộ tới những vùng có xung đột như Kashmir và Chechnya.

Trong số những người bị thẩm phán Fernando Andreau ra lệnh tống giam ngày hôm nay có Hiyag Maan, 25 tuổi, bị nghi là thủ lãnh của một tổ chức thường tuyển mộ những kẻ tấn công tự sát.

Hãng tin AP tường thuật rằng vị thẩm phán vừa kể đã trả tự do cho 12 người bị tống giam trong tuần này nhưng ra lệnh cho họ phải tới trình diện với tòa án hằng tuần và phải trả lại hộ chiếu.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG