Đường dẫn truy cập

61000 nhân viên an ninh được bố trí trên khắp Indonesia


Hôm nay, tình hình an ninh tại Indonesia được tăng cường nghiêm ngặt khi các lễ mừng bắt đầu tiến hành giữa lúc có những đe dọa là các phần tử khủng bố có thể thực hiện các cuộc tấn công trong mùa lễ này.

61000 nhân viên an ninh đã được bố trí trên khắp Indonesia trong hai tuần lể sắp tới để bảo vệ các nhà thờ và những cơ sở khác có thể là mục tiêu tấn công của bọn khủng bố. Các giới chức nói rằng, chỉ riêng tại thủ đô Jakarta, cũng sẽ có 17000 nhân viên an ninh được bố trí.

Các giới chức lo ngại rằng tổ chức Hồi Giáo cực đoan Jemaah Islamiyah có thể dùng giai đoạn Lễ Giáng Sinh và Năm Mới để trả thù cho việc chính phủ Indonesia hạ sát chuyên viên chế tạo bom của họ là Azahari Hussin hồi tháng trước.

Cảnh sát trưởng thủ đô Jakarta, ông Firman Gani nói rằng có dấu hiệu là các phần tử tranh đấu thay đổi chiến thuật. Giới chức vừa kể nói rằng, thay vì gài bom trên xe hơi hay đặt bom trong các túi bọn khủng bố có thể ném các lựu đạn nhỏ hơn vào những nơi công cộng.

Những vụ đánh bom các nhà tờ ở Indonesia vào Đêm Giáng Sinh 5 năm trước đây đã khiến 19 người thiệt mạng . Các giới chức chính phủ nghi ngờ là tổ chức Jemaah Islamiyah đã thực hiện các cuộc tấn công đó

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG