Đường dẫn truy cập

Hai cầu thủ bóng đá Phạm Văn Quyến và Lê Quốc Vượng có thể sẽ bị treo giò vĩnh viễn


Hai cầu thủ bóng đá ở Việt nam có thể sẽ bị treo giò vĩnh viễn nếu bị xét là can tội bán độ trong các trận đấu SEA Games ở Philipin.

Tiền đạo Phạm Văn Quyến và trung vệ Lê Quốc Vượng của đội tuyển Việt nam đã bị bắt tạm giam hôm thứ ba vì cáo giác cho rằng họ đã nhận tiền của những đường giây cờ bạc để bán độ trong các trận tranh tài hồi tháng trước.

Tường thuật hôm thứ sáu của hãng thông tấn AP trích lời ông Nguyễn Trọng Hỷ, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt nam, nói rằng hai cầu thủ này tạm thời bị tước quyền thi đấu trong các trận tranh tài của giải V-League bắt đầu từ tháng tới, và họ có thể bị treo giò vĩnh viễn nếu bị tòa xét là có tội.

Ông Hỷ nói thêm rằng việc này gây ra tổn thất lớn cho bóng đá Việt nam nhưng giới hữu trách cũng giữ vững quyết tâm làm sạch sân cỏ.

Vụ án bán độ xảy ra không lâu sau vụ án tham ô mà báo chí Việt nam gọi là vụ tiêu cực bóng đá. Trong vụ tham ô này có hơn 20 trọng tài, huấn luyện viên và viên chức thể thao bị điều tra hình sự vì cáo giác cho rằng họ đã nhận hối lộ để làm sai lệch kết quả các trận đấu hồi năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG