Đường dẫn truy cập

Trung Quốc đóng cửa con đập trên sông Bắc Giang


Báo chí nhà nước Trung Quốc cho hay, nhà chức trách đã tìm cách chặn đứng số hóa chất độc hại bị tràn ra sông không tới được vùng đô thị quan trọng Quảng Châu bằng cách đóng cửa con đập trên sông Bắc Giang.

Hôm nay, nhật báo China Daily đưa tin rằng các công nhân chính phủ đã hạ các cánh cửa con đập trên sông này xuống để ngăn chặn chất cadmium trong sông. Con đập này tọa lạc khoảng 100 kilomet về phía Bắc thành phố Quảng Châu là nơi có chừng 10 triệu dân. Một phát ngôn viên của chính quyền địa phương nói rằng phẩm chất nước ở phía Nam con đập này an toàn để sử dụng.

Xa hơn với phía thượng nguồn, các giới chức dự kiến làm loãng lượng cadmium này bằng cách tháo khoảng 400 tỉ lít nước từ một hồ chứa vào sông Bắc Giang.

Vụ gây ô nhiễm cho con sông này do một lò nấu quặng ở tỉnh Quảng Đông hồi tuần trước là vụ gây ô nhiễm môi trường quan trọng thứ nhì trong những tuần lễ mới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG