Đường dẫn truy cập

Trung Quốc cách chức 2 phó tỉnh trưởng về vụ tai nạn hầm mỏ


Các giới chức Trung Quốc nói rằng họ đã cách chức 2 phó tỉnh trưởng và truy tố 96 giới chức có trách nhiệm về 6 tai tạn tại mỏ than khiến hơn 500 người thiệt mạng trong 13 tháng qua.

Các giới chức thuộc cơ quan an ninh hầm mỏ nói trong một cuộc họp báo tại Bắc Kinh ngày hôm nay rằng các viên quản lý có trách nhiệm về tất cả sáu tai nạn vừa kể vì không theo đúng các luật lệ về an toàn, đôi khi có sự thông đồng của các giới chức.

Một giới chức thuộc cơ quan an toàn hầm mỏ nói rằng điều tốt nhất có thể làm là cách chức những người lạm dụng chức vụ làm điều phi pháp.

Các viên chức chính phủ và chủ nhân các hầm mỏ vi phạm luật lệ an toàn thường bị trừng phạt tương đối nhẹ về các vụ nổ, các vụ ngập nước trong hầm than cùng các tai nạn khác khiến hơn năm ngàn công nhân hần mỏ thiệt mạng mỗi năm tại Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG