Đường dẫn truy cập

Quốc hội Ấn Ðộ khai trừ 11 thành viên


Quốc hội Ấn độ khai trừ 11 thành viên mà người ta trông thấy trong một chương trình TV lúc họ đang nhận tiền hối lộ để nêu các câu hỏi tại quốc hội.

Kênh truyền hình Aajax Tak của Ấn độ tường thuật rằng họ đã thu hình 11 vụ thành viên quốc hội nhận chỉ một số tiền nhỏ tới 100 đôla, tương đuơng với 5000 đồng Rupi Ấn độ, để dắt các câu hỏi tại Quốc hội.

Thượng viện Ấn khai trừ một thành viên và Hạ viện khai trừ 10 người sau khi các ủy ban điều tra của quốc hội điều tra các cáo buộc vừa nêu khuyến cáo họ phải rời khỏi cơ quan lập pháp.

Trong số 11 người bị khai trừ có các thành viên của đảng Quốc đại đương quyền, người của đảng đối lập Bharatiya Janata và của cả các đảng phái nhỏ trong khu vực. Họ đều nói đã không làm điều gì sai trái và vài người còn nói rằng họ là nạn nhân của một âm mưu.

Trong tuần này một kênh truyền hình khác cũng cho biết họ đã thu hình 7 nhà lập pháp khác khi họ đòi tiền hối lộ để thông qua việc tài trợ cho các dự án phát triển tại ngay các đơn vị bầu cử của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG