Đường dẫn truy cập

Thượng viện Hoa Kỳ phủ quyết dự luật nhằm khai thác dầu khí tại khu vực bảo tồn đời sống hoang dã tại Alaska


Thượng viện Hoa Kỳ vừa phủ quyết một dự luật nhằm cho phép khai thác dầu khí tại khu vực bảo tồn đời sống hoang dã tại Alaska, đồng thời không thông qua một dự chi ngân sách quốc phòng tương đương với 450 tỉ đôla.

Trước đó các đại biểu thuộc Đảng Cộng Hòa đã hy vọng rằng việc thông qua dự luật cho phép khai thác dầu khí này sẽ là một phần của ngân sách dự chi cho quân đội Hoa Kỳ đóng tại Iraq, và ngân sách cứu trợ bão Katrina.

Các đại biểu thuộc Đảng Dân Chủ đã cáo buộc Thượng Nghị Sỹ Ted Stevens của Đảng Cộng Hòa là đã gài vấn đề ngân sách quốc phòng vào trong dự luật khai thác dầu khí tại khu vực bảo tồn hoang dã của Alaska.

Lãnh tụ phe thiểu số Đảng Dân Chủ tại thượng viện, ông Harry Reid, nói rằng thượng viện có thể nhanh chóng thông qua dự chi ngân sách quốc phòng một khi vấn đề khai thác dầu khí gây nhiều tranh cãi tại Alaska đã được giải quyết.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng Thống Bush sẽ tiếp tục ủng hộ việc mở khu vực bảo tồn hoang dã ra cho công nghiệp khai thác dầu hỏa.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG