Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Phan Văn Khải ra lệnh điều tra vụ tai tiếng bóng đá


Thủ Tướng Phan Văn Khải đã yêu cầu cảnh sát Việt Nam phải nhanh chóng điều tra vụ tai tiếng thể thao, liên quan đến việc dàn xếp tỉ số cho các trận bóng đá tại đại hội thể thao Seagames, diễn ra tại Philippines hồi đầu tháng này.

Hôm thứ ba, Thủ Tướng Phan Văn Khải đã ra lệnh cho các giới chức ngành công an phải lập xong báo cáo về sự việc này trước ngày 15 tháng 1 tới đây. Có ít nhất 4 cầu thủ bị cáo buộc là đã nhận tiền “bán độ” để dàn xếp tỉ số cho vài trận đấu. Có 9 cầu thủ đã bị thẩm vấn.

Cũng xin nhắc lại là trong giải Seagames vừa qua, đội bóng đá Việt Nam đã thắng Miến Điện 1-0, và thắng Malaysia 2-1. Còn tại trận chung kết Việt Nam đã thua Thái Lan 3-0. Tuy nhiên, dư luận đánh giá rằng trong hai trận thắng đã có sự dàn xếp tỉ số do một số cầu thủ có biểu hiện thi đấu không trung thực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG