Đường dẫn truy cập

Ba binh sĩ Ý bị thương trong một vụ tấn công tự sát tại Afghanistan


Lực lượng duy trì hòa bình do liên minh NATO lãnh đạo tại Afghanistan nói rằng, có 3 binh sĩ Ý bị thương nhẹ trong một cuộc tấn công tự sát bằng xe bom tại thành phố Herat ở miền Tây nước này.

Một phát ngôn viên của Lực Lượng Hỗ Trợ An Ninh Quốc Tế do liên minh NATO lãnh đạo đã nói với các nhà báo tại Kabul rằng, kẻ tấn công bị thiệt mạng trong vụ đánh bom xảy ra ngày hôm nay trên đoạn đường từ phi trường Herat tới thành phố.

Phát ngôn viên vừa kể nói rằng, các binh sĩ Ý bị thương nhẹ do kính xe của họ văng ra khi bị hư hại trong vụ đánh bom này. Một người tự xưng là phát ngôn viên của phe Taleban nói rằng, tổ chức của đương sự đã thực hiện cuộc tấn công vừa kể.

Đây là vụ mới nhất trong một loạt các cuộc tấn công tự sát bằng xe bom và các cuộc tấn công khác tại Afghanistan mà phe Taleban đã nhận trách nhiệm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG