Đường dẫn truy cập

Phó tổng thống Cheney sẽ dự phiên khai mạc tân quốc hội Afghanistan


Văn phòng Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Dick Cheney loan báo rằng ông sẽ đại diện nước Mỹ dự phiên khai mạc tân quốc hội của Afghanistan, một quốc hội được bầu lên trong một cuộc bầu cử dân chủ.

Trong một thông cáo của văn phòng Phó Tổng Thống thì ông sẽ dự phiên họp đầu tiên vào thứ hai, ông cũng sẽ hội kiện với Tổng Thống Afghanistan Hamid Karzai và chuyển lời chúc mừng Giáng Sinh và năm mới đến các binh sĩ Mỹ tại Afghanistan.

Sau Afghanistan, Phó Tổng Thống Cheney sẽ đi thăm các nước Pakistan, Ả Rập Saudi, Ai Cập, và Oman, là các nước đồng minh của Hoa Kỳ trong trận chiến chống khủng bố.

Văn phòng phó Tổng Thống cũng cho biết là trong thời gian lưu lại Pakistan phó Tổng Thống Cheney sẽ đánh giá các nỗ lực cứu trợ của Mỹ trong công tác cứu trợ các nạn nhân sống sót trong trận động đất hồi tháng 10.

Tại Ả Rập Saudi, Ai Cập và Oman, theo dự trù phó Tổng Thống Cheney sẽ thảo luận về các vấn đề liên quan đến chương trình phát huy tự do của Tổng Thống Bush và cuộc chiến chống khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG