Đường dẫn truy cập

Em bé 3 tuổi thiệt mạng ở Việt Nam đầu tuần này không phải vì cúm gà


Theo nguồn tin Reuter thì một bác sĩ hôm thứ Năm đã xác nhận rằng em bé trai 3 tuổi bị thiệt mạng hồi đầu tuần này, là vì bị nhiễm trùng phổi chứ không phải vì vi rút cúm gia cầm H5N1 như đã nghi ngờ trước đây.

Bé trai tại tỉnh Hậu Giang này đã chết hôm thứ Hai với những triệu chứng giống như cúm gia cầm, tuy nhiên nhiều cuộc thử nghiệm sau đó cho thấy rằng em đã không bị nhiễm vi rút H5N1.

Một giới chức cao cấp tại Bệnh Viện Trẻ Em ở thành phố Cần Thơ đã cho biết như trên.

Các bác sĩ nói rằng thời tiết lạnh lẽo hiện nay tại Việt Nam đã là làm tăng số người bị bệnh nhiễm trùng phổi và các bệnh cúm thông thường, tuy nhiên theo các thủ tục chữa trị thì các bác sĩ phải báo cáo và thử nghiệm tất cả những người bị bệnh cúm để xem họ có bị nhiễm vi rút cúm gia cầm hay không.

Theo một phúc trình của Cục Thú Y thì vi rút H5N1, vốn đã gây thiệt mạng cho 71 người, trong đó có 42 người Việt Nam, vẫn còn hiện diện tại 15 trong số 64 tỉnh thành ở Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG