Đường dẫn truy cập

Hạ viện Mỹ chấp thuận dự luật cấm đối xử tàn bạo đối với tù nhân


Hạ viện Mỹ đã chấp thuận một dự luật cấm đối xử tàn bạo và vô nhân đạo đối với những người bị giới hữu trách Mỹ giam giữ.

Hôm qua, với 308 phiếu thuận và 122 phiếu chống, Hạ viện đã chỉ thị cho các nhà lập pháp hoàn tất dự thảo chót của dự luật chi tiêu quốc phòng để chấp thuận một tu chính án cấm tra tấn do thượng nghị sĩ John McCain, thuộc đảng Cộng hòa, đề xuất.

Tu chính án này được Thượng viện thông qua hồi tháng 10. chính phủ của tổng thống Bush chống đối tu chính án này vì khả năng của tổng thống trong việc ngăn chận khủng bố sẽ bị giới hạn.

Cuộc biểu quyết ở Hạ viện diễn ra sau khi thượng nghị sĩ McCain họp với ông Stephen Hadley, cố vấn an ninh quốc gia của tổng thống Bush, nhưng đôi bên không đạt được thỏa hiệp nào.

Chính phủ của tổng thống Bush đã gặp nhiều khó khăn vì những tiết lộ về việc binh sĩ Mỹ ngược đãi tù nhân ở nhà tù Abu Ghraib ở Iraq và thực hiện những vụ thẩm vấn được mô tả là khắc nghiệt tại các nhà giam ở Afghanistan và vịnh Guantanamo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG