Đường dẫn truy cập

Công ty Đài Loan Quanta được hợp đồng sản xuất Laptop 100 đôla


Một công ty ở Đài loan đã được chọn để làm loại máy vi tính gọi là Laptop100 đôla nhằm cách mạng hóa việc học tập của hàng triệu trẻ em ở các nước đang phát triển.

Công ty điện toán Quanta của Đài loan đã giành được hợp đồng để phát triển thêm và chế tạo loại máy giá rẻ này. Quanta cho hay họ sẽ huy động những nguồn lực đáng kể để thực hiện dự án này trong 6 tháng tới đây.

Loại máy giá rẻ này do các nhà nghiên cứu thuộc đại học MIT nổi tiếng ở Mỹ phát triển và có thể dùng tay quay để phát điện và có khả năng tiếp cận với các mạng lưới vô tuyến.

Tổ chức bất vụ lợi, có tên là ‘Một máy vi tính xách tay cho mỗi em bé’, do ban giảng huấn của trường MIT thành lập, đã đề ra mục tiêu là cung cấp cho tất cả các em bé trên thế giới mỗi em một chiếc máy vi tính xách tay.

Một bản thông cáo báo chí của MIT cho biết trong giai đoạn đầu của dự án này họ sẽ sản xuất từ 5 đến 15 triệu chiếc laptop và phân phát cho trẻ em ở Trung quốc, Ấn độ, Brazil, Argentina, Ai cập, Nigeria và Thái lan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG