Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ sẵn sàng để cho bông vải của các nước Tây Phi được nhập khẩu miễn thuế


Đại diện thương mại Hoa kỳ ông Rob Portman nói rằng Washington sẵn sàng hủy bỏ các rào cản mậu dịch cho các nhà sản xuất bông vải ở tây Phi để giúp cho cuộc đàm phán thương mại bị bế tắc có thể tiến tới.

Phát biểu tại hội nghị WTO ở Hồng kông hôm nay, ông Portman nói rằng Hoa kỳ sẵn sàng để cho bông vải của các nước tây Phi được nhập khẩu miễn thuế.

Theo lời ông Portman, nhượng bộ này là một phần của đề nghị qui mô lớn hơn cho những cam kết miễn thuế và miễn quota mà Hoa kỳ chẩn bị đưa ra tại bàn đàm phán.

Những người tổ chức hội nghị cho biết cuộc đàm phán diễn ra chậm chạp, và những khối thương mại chủ yếu đang đổ lỗi cho nhau về sự trì trệ này.

Những nước giàu muốn các nước nghèo mở cửa thị trường cho sản phẩm công nghiệp và dịch vụ trong khi các nước nghèo đòi Âu châu và Hoa kỳ nhập khẩu thêm nông sản và hủy bỏ các loại thế nhập khẩu nông sản và những chương trình trợ cấp nông nghiệp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG