Đường dẫn truy cập

Lũ quét do mưa dầm gây ra giết chết ít nhất 11 người ở miền trung Việt Nam


Lũ quét do mưa dầm gây ra đã giết chết ít nhất 11 người ở miền trung Việt nam và gây khó khăn cho nông dân đang thu hoạch cà phê ở vùng Tây Nguyên.

Tường thuật hôm thứ tư của hãng thông tấn Reuters trích lời một viên chức Sở khí tượng ở Buôn Ma Thuột nói rằng mưa dầm kéo dài trong hai tuần qua và dự kiến sẽ tiếp tục có mưa trong những ngày sắp tới.

Các chuyên gia của Trung tâm khí tượng quốc gia cho hay dự kiến có một lượng mưa 40 cm trút xuống khu vực miền trung từ Quảng nam cho tới Ninh thuận trong tuần này.

Các cơ quan truyền thông Việt nam nói rằng ít nhất 11 người thiệt mạng vì lũ lụt ở hai tỉnh Khánh Hòa và Quảng Ngãi. Các nhà kinh doanh cà phê ở tỉnh Dak Lak cho hãng thông tấn Reuters biết rằng mưa dầm khiến cho nông dân không thể mang số cà phê vừa thu hoạch ra phơi, nhưng không gây thêm thiệt hại nào khác cho lượng thu hoạch năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG